CÙNG VIỆT UP CHUNG TAY GIẢI CỨU HẠN MẶN MIỀN TÂY

nước uống tinh khiết việt up
Trên tinh thần ” tương thân tương ái” cùng tất cả sự chân thành và đồng cảm sâu sắc, Việt Up mong tiếp thêm động lực, để mọi người dân vùng ĐBSCL vượt qua giai đoạn khó khăn này.

1. Thừa nước mặn – Thiếu nước ngọt

Tình trạng hạn mặn ở miền tây năm 2020

Miền Tây đang trải qua đợt hạn mặn được coi là gay gắt bậc nhất lịch sử. Hiện tại, nước mặn đã ảnh hưởng đến 10/13 tỉnh thành ở đồng bằng sông Cửu Long. 5 tỉnh miền tây đã công bố tình huống khẩn cấp vì hạn mặn bao gồm Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Long An.

Trên khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện tại, tình trạng đất đai nứt nẻ, lúa héo khô, cây trái thất mùa, người dân đi chở từng can nước ngọt để sinh hoạt. Bà con Đồng bằng sông Cửu Long mong muốn nhất hiện nay là những cơn mưa lớn để nước đỡ mặn và giảm bớt tình trạng khô hạn trên những cánh đồng.

nuoc_uong_tinh_khiet_viet_up
Tình trạng khô hạn trên các ruộng lúa ở miền tây

Nguyên nhân xâm nhập mặn ở ĐBSCL

Nguyên nhân của tình trạng hạn mặn này đến từ việc lượng mưa trên toàn lưu vực sông Mê Kông rất ít vì bị ảnh hưởng bởi hiện tượng El Nino. Lượng mưa thấp kỷ lục này khiến nước đổ về hạ nguồn không nhiều. Chính vì ít mưa nên dẫn đến việc các đập thủy điện dọc lưu vực sông Mê Kông phải tích nước cho đến khi đầy mới xả ra để phát điện. Điều này khiến lượng nước đổ về hạn nguồn là rất ít và tình trạng hạn mặn càng thêm nghiêm trọng.

nuoc_uong_tinh_khiet_viet_up
Hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngoài ra, hạn mặn còn có nguyên nhân do nước biển dâng và hệ thống ở ĐBSCL đã bị thay đổi nhiều. Cụ thể như đê bao khắp nơi làm không thể hấp thu nước vào đồng ruộng khiến trình trạng đất nứt nẻ khô hạn kéo dài.

2. Ảnh hưởng nghiêm trọng của hạn hán ở miền tây

Thiệt hại về kinh tế

Tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn của nước biển đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho hoạt động sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh miền tây. Tại Bến Tre ước tính có khoảng 5.200 ha lúa, 20.00 ha cây ăn trái, 72.000 ha dừa, hơn 1000 ha cây giống và 722 ha diện tích nuôi tôm bị thiếu nước ngọt trầm trọng. Ở Tiền Giang, có khoảng 2.270 ha lúa đứng trước nguy cơ mất trắng vì thiếu nước, 36.000 ha cây ăn trái thiếu nước tưới. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở các tỉnh còn lại và thiệt hại có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế của bà con nơi đây.

Theo Bộ NN&PTNT, dự báo có hơn 80.000ha cây ăn trái bị ảnh hưởng do hạn mặn trong mùa khô năm 2019-2020 ở ĐBSCL.

nuoc_uong_tinh_khiet_viet_up
Hạn mn Đồng bằng sông Cửu Long

Nan giải nước sinh hoạt

Nan giải nhất hiện nay đối với các tỉnh ĐBSCL nằm ở hạ nguồn là nước sinh hoạt. Tại Bến Tre, tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt diễn ra từ sau tết nhưng đến nay đã quá sức chịu đựng của người dân.

Trong khi nước máy đã bị nhiễm mặn 4-5%, không thể tắm giặt thì người dân bắt buộc phải đi mua nước ngọt từ nơi khác chở về với giá cắt cổ, khoảng 200.000 đồng/m3, mức giá cao gấp hàng chục lần so với giá nước sinh hoạt ở đô thị.

nuoc_uong_tinh_khiet_viet_up
Người dân xếp hàng để lấy nước ngọt về sinh hoạt

Do giá nước ngọt đắt đỏ, nên việc sử dụng cũng phải hết sức tiết kiệm. Nước vo gạo để dành lại tưới cây, cho vật nuôi uống, còn tắm rửa người dân phải dùng nước mặn, sau đó rửa sơ bằng nước ngọt.

Việc đưa ra các biện pháp hỗ trợ giúp người dân miền tây đi qua giai đoạn này ngày càng trở nên cấp thiết.

3. Việt Up mang nước ngọt đến với người dân

Chương trình “1 Bình Cho Bạn – 1 Bình Gửi Về Miền Tây” của Việt Up

Nắm bắt được những khó khăn, trăn trở của người dân Miền Tây tại thời điểm này. Không nằm ngoài cuộc, nước uống tinh khiết Việt Up đã quyết định thân tặng nước ngọt đến với bà con nơi đây.

nuoc_uong_tinh_khiet_viet_up
Nước uống Việt Up đến với người dân miền tây

Thông qua chương trình “Bạn mua 1 bình – Việt Up thân tặng 1 bình giải cứu hạn hán miền tây”. Khi quý khách hàng mua 1 bình nước uống Việt Up 20 lít giá 35.000đ. ( chưa bao gồm cọc vỏ bình)

Nước Uống Tinh Khiết Việt Up sẽ tặng 1 bình 20 lít tương tự cho người dân ở các tỉnh ĐBSCL. Với hình thức trợ giá cho các mạnh thường quân, đang hoạt động mua nước uống từ thiện cho đồng bào Miền Tây.

Giá bán nước cho các nhà hảo tâm giảm xuống chỉ còn 17.000đ/ bình (20 lít). Giá chưa bao gồm vỏ bình.

Điều này giúp đảm bảo các hộ dân ở những vùng xa hoặc sống phân tán cũng nhận được nước sạch và vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Hành động nhân văn vì cộng đồng

Mang nước ngọt đến với người dân là một hoạt động vô cùng kịp thời và ý nghĩa của Việt Up. Điều đó càng trở nên tuyệt vời hơn khi ở thời điểm này, cả nước và ĐBSCL đang phải gồng mình chống lại cả thiên tai và dịch bệnh cùng một lúc. Đây không chỉ đơn thuần là một hành động đẹp vì cộng đồng mà còn là một minh chứng cho truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Không chỉ có vậy, đối với Việt Up, những chương trình ý nghĩa như thế này còn là một cách để bày tỏ sự biết ơn cũng như tri ân đến những khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các sản phẩm của Việt Up trong thời gian qua.

Nhờ sự tín nhiệm đó, Việt Up đã không ngừng lớn mạnh và đứng vững trên thị trường. Chính vì vậy, việc trích một phần lợi nhuận của công ty dành cho những hoạt động cộng đồng, góp phần ổn định cuộc sống cũng như giúp đồng bào vượt qua thời điểm khó khăn là một việc cần thiết.

4. Việt UP- Nước uống tinh khiết vì sức khỏe

Ngay từ khi thành lập, Việt Up đã hướng đến mục tiêu xây dựng một doanh nghiệp lớn mạnh và vì sức khỏe cộng đồng. Tặng nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn ĐBSCL chính là một hoạt động thiết thực minh chứng cho điều ấy.

Thêm vào đó, toàn đất nước đang chống chọi với dịch bệnh Corona. Việt Up cũng đang thực hiện chương trình tặng khẩu trang miễn phí đến với khách hàng. Với những hoạt động vì sức khỏe đầy ý nghĩa, đã đưa Việt Up ngày càng trở thành một doanh nghiệp vì cộng đồng, nhận được sự tin yêu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH VIỆT UP

Website: https://nuocbinh.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nuocuongtinhkhietVietUp/

Hotline: 0287 101 6789

Email: nuocbinhvietup@gmail.com