Mỗi ngày uống bao nhiêu nước là đủ ?

Uống 2 lít nước mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da đồng thời hỗ trợ giảm cân. Đây là câu nói quen thuộc mà ai cũng từng nghe qua. Nhưng có thật sự là ai cũng cần uống 2 lít nước mỗi ngày không? Uống nước một ngày bao nhiêu là đủ? Cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc uống đủ nước

70% cơ thể người là nước chính vì vậy việc uống đủ nước mỗi ngày là việc rất cần thiết và có lợi cho sức khỏe cũng như cơ thể mỗi người. Chúng ta có thể nhịn ăn trong 30 ngày nhưng sẽ chết nếu không uống nước trong vòng 72 giờ. 

Nước uống tinh khiết là gì 

Uống nước đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể

Nước thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường. Đồng thời hỗ trợ cơ thể hoạt động một cách tối ưu nhất. Đặc biệt quan trọng với những ai đang trong quá trình giảm cân. Giúp trẻ hóa làn da và cơ thể. 

Thực hư về việc uống 2 lít nước mỗi ngày

Mọi người đều nói rằng, chúng ta cần bổ sung đủ 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo các hoạt động trao đổi chất diễn ra bên trong cơ thể. Việc bổ sung nước đủ nước cho cơ thể là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần đến 2 lít nước mỗi ngày. 

Uống nước đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể

Uống đủ nước không nhất thiết phải uống 2 lít nước mỗi ngày

Mỗi người sẽ có một tiêu chuẩn uống nước khác nhau. Phụ thuộc vào các yếu tố : chiều cao, cân nặng, giới tính, sức khỏe, độ tuổi, … Đơn giản như lượng nước cần bổ sung mỗi ngày của nam giới sẽ nhiều hơn nữ giới. 

Nói ngắn gọn lại thì bổ sung đủ nước cho cơ thể không nhất thiết là bạn phải uống 2 lít nước mỗi ngày

Uống nước một ngày bao nhiêu là đủ và chuẩn nhất

Cần uống nước một ngày bao nhiêu là đủ ? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách uống nước đúng, phù hợp với thể trạng từng người. 

Nước uống Việt Up - suối nguồn hạnh phúc

Uống nước sạch, nước tinh khiết

Có rất nhiều nhà khoa học đã đưa ra các công thức tính lượng nước uống thích hợp hàng ngày dựa trên những chỉ số liên quan. Để biết được bản thân cần uống nước một ngày bao nhiêu là đủ hãy áp dụng công thức này. 

Lượng nước uống mỗi ngày = ( Cân nặng * 2.205) * 0.5 : 33.8

Ví dụ cân nặng của bạn khoảng 50kg thì lượng nước mỗi ngày mà bạn cần bổ sung cho cơ thể = (50 * 2.205) * 0.5 * 33.8 = xấp xỉ 1,6(lít)

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi
Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi

Bài viết trên đây là một số thông tin về việc uống bao nhiêu nước một ngày là hợp lý. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn thông thái hơn về việc bổ sung nước uống tinh khiết vào thói quen ăn uống của gia đình. Nếu như có nhu cầu đặt nước đóng chai Việt Up, hãy liên hệ qua Hotline để được giao hàng nhanh nhất.

Hoặc truy cập tại http://buaanantoan.com/ để đặt mua và được giao hàng tận nơi. Vừa rẻ vừa an toàn mà bạn cũng không không phải bận tâm đến việc đun nước mỗi ngày. Nhanh tay đặt mua hàng để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.

Chai Việt Up 500ml
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay